CHUYÊN ĐỀ LỚP 1 NĂM HỌC 2020-2021.

Sáng ngày 30/10/2020, tại trường Tiểu học Tam Hiệp, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì đã tổ chức chuyên đề môn Tự nhiên và Xã hội lớp 1. Đến dự và chỉ đạo có bà Phạm Thị Vân Anh và bà Vũ Thị Thảo - chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí Phó Hiệu trưởng, khối trưởng và giáo viên khối 1 của các trường tiểu học huyện Thanh Trì.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì, công tác đổi mới hình thức dạy học của bộ sách giáo khoa “Cánh Diều” luôn được Tổ Tiểu học cùng các nhà trường quan tâm chú trọng thực hiện. Qua các tiết chuyên đề dạy học, giáo viên đặc biệt là giáo viên trẻ sẽ trưởng thành hơn về chuyên môn, được bồi dưỡng về kiến thức của môn học, về phương pháp dạy học, về hình thức tổ chức dạy học, kỹ năng xử lý tình huống sư phạm, phong cách dạy học, được giải đáp những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình dạy học.

Tiết dạy chuyên đề bài “Trường học của em ” do cô giáo Lục Thị Phương Anh - giáo viên lớp 1 của trường Tiểu học Tam Hiệp thực hiện dạy ngày 30/10/2020 nhằm mục tiêu giúp học sinh biết được các hoạt động chính trong nhà trường, thông qua đó học sinh kể tên được một số hoạt động chính của trường, nói được hoạt động vui chơi an toàn  và không an toàn trong giờ nghỉ và nêu được cảm nhận của bản thân khi tham gia các hoạt động đó. Qua các hoạt động học sinh không chỉ học kiến thức mà còn có cơ hội được phát triển năng lực giải quyết vấn đề, năng lực tư duy phù hợp với học sinh lớp 1.

Tiết học đã thể hiện sự lựa chọn, sắp xếp kiến thức trong sách giáo khoa một cách logic, phù hợp về nội dung, có sự kết hợp chặt chẽ giữa các hoạt động được tổ chức trong tiết dạy, áp dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, phương pháp dạy học, tăng cường phối hợp học tập cá nhân với hợp tác nhóm, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh. Các trang slide bài giảng được thiết kế đẹp mắt, lối dẫn dắt tài tình, khéo léo nhưng lại rất dễ hiểu của giáo viên đã mang lại sự hứng thú và say mê học tập cho học sinh. Các em chủ động tiếp thu kiến thức, mạnh dạn xây dựng, tham gia thảo luận nhóm sôi nổi giúp học sinh mạnh dạn tự tin khi bày tỏ ý kiến của mình. Qua đó học sinh được phát triển năng lực thực sự của bản thân, góp phần làm cho giờ học thêm sinh động và đạt hiệu quả cao.

Tiết dạy đã diễn ra thành công, được đánh giá khá cao về chất lượng, hiệu quả, thể hiện sự nỗ lực cố gắng của bản thân cô giáo Lục Thị Phương Anh - giáo viên trực tiếp thể hiện tiết dạy, đồng thời cho thấy sự vào cuộc rất tích cực của Ban giám hiệu trường Tiểu học Tam Hiệp và đội ngũ giáo viên cốt cán trong công tác chỉ đạo chuyên môn. Tiết dạy đã tạo ấn tượng sâu sắc cho người dự về chất lượng đội ngũ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Tam Hiệp. Chúc cho nhà trường tiếp tục có những bước tiến vững chắc trong công tác dạy học, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong xây dựng và phát triển./.