Tích cực tổ chức các hoạt động sinh hoạt giữa giờ cho học sinh.

Hoạt động thể dục giữa giờ ở mỗi trường học có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học mệt mỏi căng thẳng. Mỗi khi tiếng nhạc rộn ràng vang lên, báo hiệu buổi thể dục giữa giờ đã đến, hàng trăm em học sinh từ tất cả các lớp lại ùa ra sân trường, hòa mình vào những động tác thể dục mạnh mẽ, khỏe khoắn. 

Như thường lệ, tiếng trống Trường Tiểu học Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã báo hiệu kết thúc 2 tiết học đầu tiên và chỉ ngay sau đó tiếng trống thể dục giữa giờ vang lên như giục giã các em học sinh mau chóng xuống sân trường xếp hàng để chuẩn bị cho buổi thể dục bằng những bài hát như Hành khúc Đội Thiếu niên tiền phong, Con cào cào, Nắng sớm, Em là hoa hồng nhỉ... Mỗi lớp, dưới sự chỉ đạo của bạn lớp trưởng xếp thành hai hàng ngang, đều nhau, mỗi em đứng cách nhau một sải tay để không bị va chạm với nhau. Sau khi chỉnh hàng xong, bài tập thể dục được bắt đầu theo tiếng nhạc và dưới sự hướng dẫn của 6 bạn đứng trên sân khấu của trường. Em Đặng Nguyễn Minh Châu, lớp 4A  cho biết, bài thể dục em được cô Tổng phụ trách hướng dẫn ngay từ những buổi học đầu tiên và giờ đây với sự tập luyện chăm chỉ của em và các bạn đã tập rất đều, không bị quên hay nhầm giữa các động tác với nhau, cô giáo không phải chỉnh cho từng bạn như những ngày đầu. Những động tác khỏe, dứt khoát cứ liên tục nhau đều đặn. Sau mỗi lần tập thể dục giữa giờ, em cảm thấy khỏe khoắn và tinh thần thoải mái hơn để chuẩn bị cho những giờ học tiếp theo được hiệu quả. Đối với em, đây là một hoạt động bổ ích vừa nâng cao sức khỏe, đồng thời còn tăng cường tinh thần thể dục thể thao của em được lên cao. 

Lựa chọn những nền nhạc trẻ trung, vui nhộn cho bài tập đã mang lại nhiều hiệu quả cho các em học sinh. Mỗi khi tiếng nhạc cất lên, em nào cũng rạo rực, muốn nhún nhảy theo điệu nhạc, các em không bị bó buộc bởi các động tác khô cứng, vận động thoải mái trong những nhịp điệu khỏe khoắn, uyển chuyển. Em Nguyễn Minh Nguyệt, lớp 5A, nói, buổi thể dục giữa giờ là hoạt động tập thể thú vị và rất hữu ích đối với em và các bạn, tạo cho chúng em một tinh thần đoàn kết, cùng nhau cố gắng vươn lên trong học tập, xây đựng ngôi trường ngày càng vững mạnh. Còn với em Trần Vũ Phương Thảo, lớp 4A thì thể dục giữa giờ như một giờ thư giãn, nó giúp em bớt căng thẳng trong các giờ học, cho em có thêm động lực học tập tốt hơn nữa. 

Khỏe, đẹp, vui hơn là những thông điệp của tiết thể dục giữa giờ mà các thầy cô giáo muốn đem đến cho học sinh của mình. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất cho các em, có những hoạt động tuyên truyền, vận động để không chỉ riêng học sinh mà cả những người thân trong gia đình nhận thức được tầm quan trọng của việc thể dục, để có một tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho các em học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.    

 Cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh, hiệu trường nhà trường cho rằng, bên cạnh chương trình giáo dục thể chất chính khóa, Ban giám hiệu đã chỉ đạo Liên đội nhà trường chủ động cho các em học sinh tham gia các tiết thể dục giữa giờ, giúp các em rèn luyện khỏe, tăng cường thể lực, phát triển toàn diện. Chỉ 20 phút tập của bài thể dục, học sinh đã lấy lại được tinh thần sảng khoái sau những tiết học căng thẳng. Hoạt động này vừa giúp phát triển thể chất cho học sinh ở lứa tuổi vị thành niên lại vừa tạo mối liên kết giữa từng cá nhân với tập thể.   

Một giờ thể dục giữa giờ
Bài viết liên quan