Trường Tiểu học Tam Hiệp tổ chức sơ kết đánh giá việc thực hiện sử dụng sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021-2022

Căn cứ Công văn số 172/PGD&ĐT ngày 30/03/2022 của PGD&DT huyện Thanh Trì về việc tổ chức sơ kết đánh giá việc thực hiện sử dụng sách giáo khoa lớp 2, năm học 2021 – 2022, trường tiểu học Tam Hiệp tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá việc thực hiện sử dụng sách giáo khoa lớp 2, năm học 2021 – 2022 với sự tham gia của 100% cán bộ, giáo viên.

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Thanh Hương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhấn mạnh về đặc điểm tình hình, về đội ngũ giáo viên, về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện  Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 2 của nhà trường.

Thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, học sinh học tập dưới hình thức trực tuyến song các đồng chí giáo viên đã rất cố gắng nỗ lực khai thác, sử dụng sách giáo khoa, các nguồn học liệu, thiết bị dạy học hiệu quả, phù hợp thực tiễn; vận dụng linh hoạt phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

 

 

 

 

Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Ngọc Chính – Phó Hiệu trưởng sơ kết nhận xét đánh giá việc thực hiện sử dụng SGK lớp 2, năm học 2021 – 2022. Qua các tiết chuyên đề, các tiết dự giờ dưới hình thức trực tuyến, ở góc độ chuyên môn, các đồng chí giáo viên đã thực hiện tốt theo những định hướng chuyên môn, sáng tạo linh hoạt trong từng giờ dạy.

 

  

Cũng trong hội nghị này, các đồng chí giáo viên đã góp ý đối với những bộ sách nhà trường đã lựa chọn để giảng dạy trong năm học 2021 – 2022. Tất cả các đồng chí giáo viên đều nhận định sách giáo khoa môn Tiếng Việt, Hoạt động trải nghiệm ( bộ sách Kết nối); môn Toán, Tự nhiên và Xã hội, Đạo đức (Bộ sách Cánh diều) mà nhà trường đã lựa chọn có nhiều ưu điểm như hình ảnh, màu sắc đẹp, phong phú, nội dung phù hợp với học sinh lớp 2. Bên cạnh đó, ở một vài bài của một số môn học có một vài điểm cần điều chỉnh cho phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của học sinh, các đồng chí giáo viên cũng đã thống nhất đề xuất điều chỉnh cho những năm học tiếp theo.

  

Cô giáo Nguyễn Quỳnh Nga trình bày ý kiến tham luận.

 

Cô giáo Nguyễn Thùy Linh trình bày ý kiến tham luận.

Sau gần một năm thực hiện việc sử dụng sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, các em học sinh lớp 2 cơ bản đã nắm chắc được kiến thức cốt lõi của môn học, phát huy được năng lực của bản thân cũng như những phẩm chất tốt đẹp cần có của một người học sinh tiểu học. Đó là tiền đề giúp các em tự tin nắm bắt kiến thức mới trong những năm học sau.

Kết thúc Hội nghị là phần chỉ đạo của các đồng chí trong Ban giám hiệu.  Trong thời gian tới, song song với việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1 và lớp 2, nhà trường sẽ tiến thành thực hiện một số kế hoạch để chuẩn bị cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 3 năm học 2022 – 2023./.