Địa chỉ:  Thôn Huỳnh Cung, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Email :  c1tamhiep-tt@hanoiedu.vn

Điện thoại :02436470096

Trường Tiểu học Tam Hiệp được thành lập năm 1956, tiền thân là trường Phổ thông cơ sở xã Tam Hiệp. Năm 1987 được tách riêng thành trường tiểu học với  khu hiệu bộ, 10 phòng học ở trường chính và nhiều điểm trường lẻ.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, biết bao thế hệ học trò đã trưởng thành tung bay khắp mọi miền đất nước, có người về dạy học tại chính mái trường Tam Hiệp thân yêu. Từ tháng 1 năm 2008, học sinh đã được học tập, vui chơi trong ngôi trường Chuẩn Quốc gia mức độ I. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, có đủ phòng học, phòng chức năng: phòng tin học với 30 máy tính nối mạng Internet, phòng Lab dạy tiếng Anh, phòng thư viện đạt danh hiệu Thư viện trường học xuất sắc, bể dạy bơi ...

Cùng với sự phát triển về số lượng học sinh, chất lượng dạy và học của nhà trường luôn được nâng cao. Trong nhiều năm từ năm 2001 đến nay, trường có nhiều giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố (8 đồng chí), được UBND huyện Thanh Trì khen tặng: “Trường có thành tích xuất sắc trong tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi giai đoạn 2001- 2010”. Số lượng học sinh giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt phong trào Rèn chữ- Giữ vở của học sinh luôn đứng tốp đầu huyện. Học sinh đạt giải viết chữ đẹp cấp thành phố chiếm tỉ lệ cao nhất huyện và vinh dự được UBND huyện Thanh Trì khen ngợi: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng  học sinh  viết chữ đẹp”.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác Văn – Thể - Mỹ, sinh hoạt ngoại khóa trong nhà trường được quan tâm và đi vào chiều sâu, giúp học sinh phát triển toàn diện. Hội diễn Văn nghệ Mừng Đảng- Mừng xuân cấp huyện liên tục đạt giải xuất sắc. Thi Ca khúc măng non và Múa hát tập thể giành huy chương vàng cấp thành phố. Năm 2009, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chứng nhận: “Trường học thân thiện- Học sinh tích cực”.Với những thành tích đã đạt được, liên  tiếp nhiều năm học gần đây, nhà trường được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu: “Tập thể lao động xuất sắc”. Năm 2012 đã được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.

Năm học 2017- 2018,  trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng, 100% đạt trình độ trên chuẩn, với 1045 em học sinh chia thành 25 lớp học. Ghi nhớ lời Bác Hồ dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt.”, tập thể sư phạm trường Tiểu học Tam Hiệp quyết tâm cố gắng phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc sự nghiệp trồng người .

BAN GIÁM HIẸU