Chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 - 10/10/2021)

Mùa Thu Hà Nội, ta nhớ về ngày giải phóng thủ đô cách đây 67 năm. Đó không những là niềm vui của người dân thủ đô, mà còn là một sự kiện lịch sử trọng đại, ngày hội của nhân dân cả nước. Kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10) là dịp để chúng ta nhìn lại một chặng đường lịch sử, thêm hiểu về ý nghĩa lịch sử của Ngày Giải phóng Thủ đô, truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và tự hào dân tộc, tình yêu Hà Nội và thêm tự hào về Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, với hào khí, trí tuệ Thăng Long, khát vọng hòa bình, phẩm chất hào hoa.

Mùa Thu Hà Nội năm nay, do trong bối cảnh dịch Covid-19, nhưng trong ký ức của người dân thủ đô vẫn hiện lên, vẫn sống dậy, vẫn hòa vang, náo nức, bồi hồi theo nhịp bước của những đoàn quân từ năm cửa ô tiến về giải phóng thủ đô năm ấy. Các đơn vị bộ đội đi đến đâu, gương mặt thành phố biến đổi đến đó. Cờ Tổ quốc tung bay dưới nắng thu, nhân dân ùa ra hai bên đường, phất cờ, tung mũ, reo mừng ca hát tặng bộ đội. Đúng như âm hưởng hào hùng trong bài hát “Tiến về Hà Nội” của cố nhạc sĩ Văn Cao: “Trùng trùng quân đi như sóng/ Lớp lớp đoàn quân tiến về/ Chúng ta đi nghe vui lúc quân thù đầu hàng/ Cờ ngày nào bay trên phố...”. Trong kí ức người Hà Nội còn nhớ rất rõ cái thời điểm lịch sử: Lúc 15 giờ ngày 10-10-1954, còi trên nóc nhà hát thành phố nổi lên một hồi dài. Hàng trăm nghìn người dân Hà Nội dự lễ chào cờ tại sân vận động cột cờ. Sau lễ chào cờ, Chủ tịch Ủy ban quân chính Vương Thừa Vũ trân trọng đọc lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi đồng bào thủ đô nhân ngày giải phóng. 

Hòa chung với niềm vui ấy của quân và dân Hà Nội, các em học sinh trường tiểu học Tam Hiệp, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo đã tự làm những tấm bưu thiếp nhỏ qua Zoom, là tình cảm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh nhà trường hướng đến Thủ đô Hà Nội thân yêu với lòng quyết tâm Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 để học sinh được vui đến trường.

https://www.youtube.com/watch?v=W7Kbso4xoc4.