Báo cáo tổng hợp tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-TU ngày 18/12/2017 của Thành Ủy Hà Nội về việc triển khai các hoạt động Tết nguyên đán 2018;

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 15 tháng 01 năm 2018 của UBND huyện Thanh Trì về việc tổ chức phục vụ đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018  trên địa bàn huyện ThanhTrì;

Căn cứ tình hình thực tế nhà trường, trường Tiểu học Tam Hiệp báo cáo tổng hợp tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 như sau:

1. Công tác chỉ đạo:

- Thành lập ban chỉ đạo bao gồm các ban ngành, đoàn thể trong nhà trường:

* Trưởng ban:

* Phó ban:

* Các ủy viên:

- Đ/c Nguyễn Thị Lan Anh  - Hiệu trưởng

- Đ/c Ngô Thị Luyến  - Chủ tịch Công đoàn

- Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung - Phó hiệu trưởng

- Đ/c Trần Thị Thúy Hằng – Tổng phụ trách

- Đ/c Bùi Diệu My- Bí thư chi đoàn

- Đ/c Nguyễn Thị Bích Huệ - Nhân viên y tế

- Các đ/c khối trưởng

- Ban chỉ đạo lên kế hoạch tổ chức, chỉ đạo công tác chuẩn bị trước, trong và sau Tết nguyên đán đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

2. Nội dung tuyên truyền, giáo dục:

- Thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm đảm bảo trật tự, an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

- Rà soát, kiểm tra kế hoạch trực trong dịp Tết. Đảm bảo các hoạt động chuyên môn trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết.

- Quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để mọi người có điều kiện vui xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, thiết thực và có ý nghĩa.

- Tổ chức tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, Luật giao thông; giáo dục học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; không chơi cờ bạc, không uống rượu; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ; không tham gia vận chuyển và đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác. Thực hiện nghiêm túc Năm An toàn giao thông 2018; tiếp tục thực hiện hiệu quả “Năm kỷ cương hành chính 2017”.

- Tăng cường quản lý kỷ cương, nền nếp trong trường học. Thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ trường học trước, trong và sau ngày nghỉ Tết. Phối hợp chặt chẽ với Công an xã Tam Hiệp để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ … trong trường học. Thực hiện các quy định về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán.

- Phát động đợt thi đua kỷ niệm ngày thành lập Đảng (03/02/1930-03/02/2018), chào mừng Xuân mới Mậu Tuất. Chuẩn bị chu đáo, tổ chức hiệu quả phong trào “Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất – năm 2018”. Thực hiện chủ đề công tác năm 2018 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” phát động, hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018; thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng các ngày lễ lớn của huyện, Thanh Trì, Thủ đô Hà Nội và Đất nước trong năm 2018. Phát động học sinh tích cực tham gia phong trào trồng cây, chăm sóc, bảo vệ cây xanh ở nhà trường, địa phương, góp phần bảo vệ và cải thiện môi trường sinh thái.

3. Công tác tổ chức thực hiện:

- Tổ chức tuyên truyền vào giờ chào cờ đầu tuần đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về lịch nghỉ Tết và nội dung các chương trình Mừng Đảng- Mừng xuân. Đôn đốc nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh duy trì nề nếp dạy và học, đảm bảo đúng chương trình, thời gian học. Kiểm tra hồ sơ, số sách, giáo án của giáo viên trước khi nghỉ tết.

- Tổ chức tặng quà tết cho học sinh nghèo.

- Vệ sinh trang trí trường lớp, các phòng ban,  treo băng zôn, khẩu hiệu chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

- Tổ chức tổng vệ sinh toàn trường vào chiều thứ 6 (ngày 09/02/2018), niêm phong các lớp học, phòng ban, bàn giao cơ sở vật chất đảm bảo an toàn trường học.

- Phân công lịch trực tết, đảm bảo vệ sinh trường lớp sạch sẽ trong dịp tết.

- Thực hiện báo cáo về phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì theo đúng Chỉ thị số 01/CT- UBND ngày 15/01/2018..

4. Kết quả thực hiện:

- Tặng 20 suất quà tết cho 10 học sinh nghèo, mỗi suất quà 200.000đ. Tổng trị giá quà tặng: 4.000.000đ.

- Đảm bảo đúng thời gian học tập, làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, không có hiện tượng nghỉ tết sớm.

- Đảm bảo an ninh an toàn trường học, đến nay không xảy ra hiện tượng bất thường gì tại trường học.

Trên đây là báo cáo tổng hợp tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 của trường Tiểu học Tam Hiệp.

(đã ký)

Nguyễn Thị Lan Anh