Chi đoàn thanh niên trường Tiểu học Tam Hiệp hưởng ứng ngày hội "Hiến máu tình nguyện" năm 2022

 

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình ấy.

        Nhằm hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 do UBND xã Tam Hiệp phát động, sáng ngày 02/04/2022, các đoàn viên Chi đoàn trường tiểu học Tam Hiệp đã tham gia hiến máu nhân đạo tại hội trường UBND xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sự sẻ chia, đùm bọc yêu thương giữa con người với con người.

Đoàn thanh niên Chi đoàn trường tiểu học Tam Hiệp hưởng ứng ngày hội

“ Hiến máu tình nguyện” do UBND xã tổ chức.

          Nhiều năm nay, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí đoàn viên, đoàn thanh niên chi đoàn nhà trường đã tích cực tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo do UBND xã Tam Hiệp tổ chức. Bằng tinh thần “Tình nguyện vì cộng đồng”, Đoàn thanh niên trường tiểu học Tam Hiệp đã tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện thể hiện trách nhiệm với xã hội, góp phần hạn chế tình trạng khan hiếm máu cho các bệnh viện.

           Ngày hội hiến máu diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đã tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và được xét nghiệm nhanh Covid -19, khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Kết quả: Đã hiến được 6 đơn vị máu, vượt 20% so với chỉ tiêu được giao.

Đồng chí Nguyễn Thùy Linh – Đoàn viên chi đoàn trường tiểu học Tam Hiệp tham gia hiến máu.          

Với tinh thần: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, nhu cầu máu để phục vụ cho công tác cứu, chữa bệnh nhân rất lớn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện và trách nhiệm với cộng đồng của đoàn viên thanh niên nói chung và của đoàn viên trường tiểu học Tam Hiệp nói riêng. Hi vọng thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đờ ở lại” sẽ tiếp tục được lan tỏa đến tất cả mọi người.