Công đoàn trường tiểu học Tam Hiệp đươc khen thưởng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 28/6/2021, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đã tổ chức khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tích cực tham gia ủng hộ đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì:

Khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (28/6), Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đã tổ chức khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tích cực tham gia ủng hộ đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Làm tốt công tác phòng, chống dịch

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì Bùi Văn Bình cho biết, ngay từ những ngày đầu năm khi dịch Covid-19 quay trở lại, nhiều công đoàn cơ sở đã bộc lộ quyết tâm cao trong công tác phòng, chống dịch. Cùng với đó, các công đoàn cơ sở cũng thể hiện trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng khi có nhiều hành động thiết thực, ủng hộ bằng tiền mặt, vật chất cho lực lượng tuyến đầu. Bên cạnh sự chung tay, góp sức của tập thể, không thể thiếu sự chỉ đạo, điều hành của cán bộ công đoàn cơ sở.

 
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì khen thưởng tập thể, cá nhân Công đoàn Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh.

Là một công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp có số lượng nhân viên, người lao động đông đảo đóng trên địa bàn huyện Thanh Trì, Công ty cổ phần công nghệ và thiết bị Tân Phát đã khẩn trương triển khai công tác phòng, chống dịch ngay khi có dịch bùng phát. Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì về việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19”, Công đoàn Công ty Tân Phát đã thành lập ngay 6 "Tổ An toàn Covid-19", thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid; đồng thời theo dõi, kiểm tra, giám sát về tình hình sức khỏe và việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Phát hiện nhắc nhở và kiến nghị người có trách nhiệm xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch theo quy định của chính quyền và quy chế của doanh nghiệp”.

Nhận thấy nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại các bếp ăn tập thể, Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát cũng thực hiện làm vách ngăn lại khu vực nhà ăn của công ty ngay từ đầu mùa dịch với kinh phí hơn 40 triệu đồng. Công ty có hơn 300 cán bộ, công nhân viên, người lao động làm việc mỗi ngày. Khu bếp ăn nằm trên tầng 5 của công ty, có sức chứa khoảng trên 400 người vào những ngày bình thường. Song song với đó, công ty cũng thực hiện chia làm 3 ca để ăn trưa, mỗi ca cách nhau 30 phút để hạn chế tập trung đông công nhân. Công nhân được bố trí ăn khay riêng với khoảng cách từ 1-2m, thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trước và sau khi ăn.

 
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì khen thưởng tập thể, cá nhân Công đoàn Công ty cổ phần công nghệ và thiết bị Tân Phát

Ngoài ra, Công đoàn Công ty Tân Phát còn phát huy hiệu quả của việc tuyên truyền 5K trong cán bộ, nhân viên, người lao động bằng một bài thơ dễ đọc và dễ ghi nhớ về phòng, chống dịch, lan tỏa tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Với cách làm sáng tạo, thiết thực và hiệu quả, Công đoàn Công ty Tân Phát đã phát huy hiệu quả của công đoàn cơ sở doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo môi trường sản xuất kinh doanh an toàn. Tập thể Công đoàn Tân Phát được Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đánh giá cao.

Chung tay ủng hộ lực lượng tuyến đầu

Chỉ sau 24 giờ phát động phong trào ủng hộ khu vực cách ly chống dịch, Trường Tiểu học Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) với sự đồng lòng của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh đã quyên góp, ra quân tương trợ cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Qua đó, đã quyên góp để trao tặng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 500 hộp khẩu trang kháng khuẩn (25.000 chiếc) cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết.

Khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì khen thưởng tập thể Công đoàn Trường Tiểu học Tam Hiệp.

Bà Ngô Thị Luyến - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Tam Hiệp cho biết, đây là một hành động ý nghĩa, thiết thực và nhân văn của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, đặc biệt là sự ủng hộ của phụ huynh học sinh trong chiến dịch phòng, chống Covid-19. Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường cảm ơn sâu sắc tới thầy cô, các bậc cha mẹ học sinh đã luôn đồng hành cùng tổ chức Công đoàn trong mọi chương trình thiện nguyện. Trong suốt những năm qua, bên cạnh truyền thống rèn đức luyện tài, thầy và trò Trường Tiểu học Tam Hiệp vẫn không ngừng trao đi yêu thương qua những công tác thiện nguyện.

Là một trong những Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, Công đoàn Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh đã phát huy mọi nguồn lực từ đoàn viên để chung tay giúp đỡ cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Công đoàn đã phối hợp cùng Ban Lãnh đạo Công ty đóng góp 80 triệu đồng vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì. Tiếp sau đó, Công đoàn Công ty còn ủng hộ 20 triệu đồng, góp phần cùng các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì tiếp sức các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thanh Trì tuyến đầu chống dịch.

 
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì khen thưởng cá nhân Chủ tịch Công đoàn Công ty tự động hóa Tân Phát.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì Bùi Văn Bình cho biết: “Công đoàn Công ty cổ phần thiết vị và công nghệ Tân Phát và Công đoàn Công ty tự động hóa Tân Phát là điển hình cho công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp khi thực hiện tích cực và nghiêm túc “Tổ An toàn Covid-19” với nhiều biện pháp phòng, chống dịch ngay tại doanh nghiệp, đạt hiệu quả rõ rệt. Hay như Công đoàn trường tiểu học Tam Hiệp, Công đoàn Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh… đã tích cực ủng hộ bằng vật chất và tiền mặt để động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch. Cá nhân các cán bộ công đoàn cũng là những người nhiệt huyết, sáng tạo để tạo nên những thành quả của tập thể hôm nay. Còn rất nhiều tập thể, cá nhân khác xứng đáng được ghi nhận trong công tác phòng, chống dịch và ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch, tuy nhiên phần thưởng lớn nhất của mỗi cá nhân tập thể chính là môi trường làm việc an toàn của chính doanh nghiệp, đơn vị và tinh thần tương thân tương ái được cộng đồng ghi nhận”.

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đã khen thưởng 3 công đoàn cơ sở, đó là Công đoàn Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh, Công đoàn Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát, Công đoàn Trường Tiểu học Tam Hiệp. Các cá nhân được khen thưởng là bà Trần Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh; bà Trần Thị Hương - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần thiết bị và công nghệ Tân Phát; ông Lê Sơn Dương - Chủ tịch Công đoàn Công ty Tự động hóa Tân Phát.

Trích nguồn: https://laodongthudo.vn/khen-thuong-dot-xuat-tap-the-ca-nhan-lam-tot-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-125396.html

Bài viết liên quan