Họp cha mẹ học sinh đầu năm học: Tọa đàm trao đổi để cùng phối hợp nâng cao hiệu quả giáo dục học sinh toàn diện.

Buổi họp phụ huynh đầu năm là dịp quan trọng để giáo viên triển khai kế hoạch hoạt động trong cả năm học của nhà trường, lớp tới các bậc phụ huynh. Đây cũng là dịp để giáo viên lắng nghe những chia sẻ từ phụ huynh về việc học của các con, đặc biệt là tại thời điểm này, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội vẫn trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ các con đang tham gia hình thức học Online thì buổi họp đầu năm còn là cơ hội để xây dựng mối quan hệ hợp tác, gắn bó và thân tình giữa gia đình và nhà trường, giữa cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh.

 Căn cứ văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của các cấp, ngày 18/9/2021, Ban giám hiệu trường tiểu học Tam Hiệp tổ chức buổi họp trực tuyến với sự tham gia của các đồng chí giáo viên chủ nhiệm các khối lớp và Ban đại diện CMHS của 24 lớp. Tại buổi họp, đại diện phụ huynh các lớp đã nêu những khó khăn, vướng mắc khi học sinh học trực tuyến, nhất là đối với học sinh lớp 1- do các em còn nhỏ, chưa thạo sử dụng máy tính và điện thoại thông minh, một số em ở với ông bà do cha mẹ đi làm ăn xa chưa kịp trở về do giãn cách xã hội...Bên cạnh đó, tình hình kết nối mạng Internet bị chậm, đường truyền chập chờn dẫn đến chất lượng buổi học chưa được đảm bảo tạo nên việc mất tập trung trong giờ học. Ban giám hiệu nhà trường đã lắng nghe những ý kiến của cha mẹ học sinh và động viên, chia sẻ với những khó khăn mà phụ huynh toàn trường đang gặp phải. Cũng trong buổi họp, 100% đại diện phụ huynh các lớp đã lắng nghe và thống nhất kế hoạch hoạt động của nhà trường, kế hoạch hoạt động của Ban đại diện Cha mẹ học sinh, các chỉ tiêu phấn đấu năm học 2021-2022 và dự kiến các khoản thu khi học sinh đi học trở lại.

Dựa trên nội dung của cuộc họp Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp với Ban giám hiệu nhà trường, ngày 19/9/2021, được sự nhất trí của BGH, toàn bộ GVCN của 24 lớp đã tổ chức họp phụ huynh (dưới hình thức trực tuyến) để cùng thống nhất với phụ huynh một số công việc cho năm học mới 2021-2022. Với sự tham gia của trên 98% cha mẹ học sinh các khối lớp trong toàn trường, giáo viên chủ nhiệm đã trao đổi về tình hình học sinh tại lớp cùng những khó khăn, vướng mắc khi dạy học trực tuyến, các chỉ tiêu cụ thể về đánh giá học sinh trong học kỳ I, kế hoạch hoạt động của Ban đại diện cũng như phụ huynh trong lớp. Các bậc cha mẹ học sinh cũng được nghe các thầy cô giới thiệu về Chương trình Giáo dục phổ thông mới năm 2018 cũng như các Thông tư đánh giá học sinh tiểu học, cụ thể như đánh giá học sinh lớp 1, 2 theo Thông tư 27/2020/TT-BGD&ĐT của Bộ GD&ĐT, học sinh lớp 3, 4, 5 được đánh giá theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT ngày 22/9/2016 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều đánh giá HS tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐTngày 28/8/2014.

Đại điện phụ huynh trong lớp đã chia sẻ những kinh nghiệm cùng phối kết hợp phụ đạo con em học qua hình thức trực tuyến, những cách thức để nâng cao thể lực, sức khỏe cho các con cùng vượt qua đại dịch Covid 19, sẵn sàng cùng con đến trường khi dịch bệnh được kiểm soát.

Buổi gặp gỡ đầu năm học với cha mẹ học sinh các lớp diễn ra nghiêm túc, tạo tâm thế vững vàng và sự tin tưởng của phụ huynh học sinh đối với Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trường tiểu học Tam Hiệp nói riêng, ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì và Thủ đô Hà Nội nói chung, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022 trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây nên.

Chúc cho các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường tiểu học Tam Hiệp đoàn kết, hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm học đã đề ra.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của buổi họp phụ huynh tại các lớp học được giáo viên ghi lại.