Kế hoạch tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021.

Căn cứ kế hoạch số 167/ KHLT-SVHTT-SGDĐT ngày 9/4/2021 của Sở văn hóa thể thao và Sở giáo dục đào tạo Hà Nội  về việc hướng dẫn tổ chức “Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc” năm  2021;

Thư viện trường tiểu học Tam Hiệp phát động và tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021, cụ thể như sau:

  • Phát động và nhận bài dự thi: Từ ngày 22/4/2021 đến ngày 29/6/2021.

Thí sinh gửi bài thi trực tiếp tại phòng thư viện nhà trường. Cô Chu Thị Thúy Hoàn – Nhân viên thư viện nhà trường trực tiếp nhận bài dự thi.

- Nhà trường tổng hợp gửi toàn bộ bài dự thi của thí sinh về Ban tổ chức Cuộc thi tại địa chỉ: Thư viện Hà Nội- 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

          - Đối với bài dự thi bằng hình ảnh, clip, đề nghị in ra đĩa CDROM và gửi file qua địa chỉ mail: tvhnphongtrao@gmail.com.

Tài liệu đính kèm: Tải về
  1. Nội dung thi: Thí sinh tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 chọn 1 trong 3 đề sau:

Đề 1

Câu 1: Chia sẻ một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 2

Câu 1: Sáng tác một tác phẩm (Câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách ( Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa).

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 3

Câu 1: Viết tiếp một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa hoặc có lời song ngữ tiếng Anh).

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

  1. Hình thức và yêu cầu bài tham gia cuộc thi

Thí sinh dự thi bằng cách gửi các bài dự thi độc lập (không làm bài thi theo nhóm).

Thí sinh có thể trình bày bài bằng một trong các hình thức: Viết hoặc quay clip (video, audio) và phải trả lời đầy đủ các câu hỏi được đặt ra trong đề thi.

Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt (riêng đối với thí sinh chọn làm Đề 3, có thể sử dụng thêm tiếng Anh).

Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, độ dài bài thi không quá 10.000 từ.

Đối với bài dự thi bằng hình thức quay clip có độ phân giải tối thiểu là 640px x 480px, đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh, có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh và âm thanh. Các trường hợp sử dụng, bài hát hoặc âm thanh phải thực hiện theo quy định về bản quyền. Thời lượng của clip tối thiểu la 5 phút, tối đa là 10 phút và được lưu bằng định dạng phổ biến như MP4, AVI, MPEG, MKV, KLV,…

Bài dự thi là sản phẩm sáng tạo của cá nhân thí sinh, chưa gửi đăng hoặc dự thi ở cuộc thi khác. Các trường hợp sử dụng nội dung, đoạn trích, câu nói, tranh, hình ảnh,…của người khác trong bài dự thi phải có trích dẫn nguồn đầy đủ.

Bài viết liên quan